Lớp học thông minh – Mô hình giáo dục tương lai

Một trong những lợi ích của lớp học thông minh mang lại đó là sự tương tác giữa thầy và trò, tăng khả năng tư duy và kỹ năng làm việc nhóm cho học sinh.

https://vtv.vn/giao-duc/lop-hoc-thong-minh-mo-hinh-giao-duc-tuong-lai-20180513084259339.htm

Bằng việc truy cập mã số lớp học, các em học sinh có thể vào tài khoản cá nhân và học cùng cô giáo thông qua giáo trình kỹ thuật số. Giáo trình này bao gồm cả video, âm thanh, hình ảnh với góc nhìn 360 độ.

Chức năng nổi bật của giải pháp là giáo viên có thể biên soạn và phân phát tài liệu số trực tiếp đến lớp học, có thể kiểm tra quá trình học tập của các em học sinh bất cứ lúc nào và câu trả lời của học sinh được lưu trên đám mây, dễ dàng soi chiếu kết quả khi các em hoàn thiện bài kiểm tra.

Với các em học sinh, các tiết học số luôn thú vị. Để làm quen với những giáo án này, các em chỉ mất khoảng thời gian 2 ngày bởi các thiết bị máy tính bảng không xa lạ đối với các em học sinh tại thành thị.

Các bài học cũng trở nên dễ hiểu hơn nhờ có các ví dụ trực quan sinh động; việc được thực hành trực tiếp trên lớp đã giúp các em hiểu bài sâu hơn, từ đó phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy, cách làm việc nhóm.

Bình luận

Liên hệ